Ngày 29/07/2021 15:06:19

Kỳ họp thứ 2, HĐND xã Thạch Lâm khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Chiều ngày 28/7, HĐND xã Thạch Lâm đã tổ chức kỳ họp thứ 2, HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

A picture containing ceiling, indoor, person, wall

Kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tham dự kỳ họp có 03 vị đại biểu HĐND huyện thuộc tổ Đại biểu số 01.Về phía xã tham dự có đồng chí Bùi Văn Viền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khoá XXI; đồng chí Nguyễn Xuân Mạnh, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Phan Văn Mạnh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Trưởng, phó các ngành đoàn thể; Cán bộ, công chức cấp xã, hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế xã.

A group of people sitting in a room with a flag on the wall

Đồng chí Bùi Văn Viền, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã

phát biểu khai mạc kỳ họp

Sau lời phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 2, HĐND xã khóa XXI của đồng chí Bùi Văn Viền, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã. Kỳ họp đã tiến hành bầu bổ sung chức vụ Phó chủ tịch UBND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, theo đó ông Bùi Văn An Công chức Tư pháp hộ tịch xã, Đại biểu HĐND xã khóa XXI đã được Bầu giữ chức Phó chủ tich UBND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

A picture containing text, indoor

Ông Bùi Văn An Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026

phát biểu nhận nhiệm vụ

Tiếp đó các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Văn Tuấn, UV BCH Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ KT - XH, QP - AN những tháng cuối năm 2021 và Kế hoạch phát triển KT - XH 5 năm 2021-2026.

Tiếp đó, các đại biểu tham dự kỳ họp đã nghe ông Phan Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ Nhất, HĐND xã khóa XXI.

Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện tổ số 01 huyện Thạch Thành, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XXI.

Tiếp tục chương trình của kỳ họp, các đại biểu tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn. Các cơ quan, đơn vị được chất vấn và giải trình đã thể hiện rõ trách nhiệm, giải trình đầy đủ, cụ thể những vấn đề được yêu cầu, đồng thời đưa ra được những giải pháp, lộ trình thực hiện đối với những vấn đề còn tồn tại, đáp ứng yêu cầu của đại biểu và cử tri trong xã.

A group of people sitting at tables

Description automatically generated with low confidence

Đồng chíPhan Văn Mạnh,Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xãtiếp thu, giải trình nhiều nội dung mà Đại biểu nhân dân quan tâm

Để tiếp tục làm rõ những ý kiến tham gia của cử tri và đại biểu HĐND xã về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tại kỳ họp đồng chíPhan Văn Mạnh,Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, giải trình nhiều nội dung đồng thời đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Nhiệm vụ còn lại trong 6 tháng cuối năm là rất lớn, đòi hỏi cần phải có sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong xã. Để hoàn thành tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 đề ra cần tập trung thực hiện tốt “mục tiêu kép” theo đúng tinh thần chỉ đạo của TW, của tỉnh, của huyện; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với mọi tình huống. Chủ động, quyết liệt, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm hạn chế sự tác động của Covid -19 đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 của xã.

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ Hai, HĐND xã Thạch Lâm khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã tiến hành biểu quyết và thông qua 05 Nghị quyết.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chíBùi Văn Viền, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xãđánh giá cao chất lượng của kỳ họp vànhấn mạnh: Sau kỳ họp này, Hội đồng nhân huyện đề nghị UBND xã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn, các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã; khắc phục tồn tại, hạn chế để thực hiện đạt mức cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 đề ra.

Kỳ họp thứ 2, HĐND xã Thạch Lâm khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng lúc: 29/07/2021 15:06:19 (GMT+7)

A picture containing ceiling, indoor, person, wall

Kỳ họp thứ 2 HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026