Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 01/02/2021 00:00:00

Chiều ngày 29/01/2021 UBND xã Thạch Lâm tổ chức hội nghị thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã

Thực hiện Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 28/01/2021 của chủ tịch UBND tỉnh thanh hóa về thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Công điện số 10/CĐ-UBND ngày 29/01/2021 của Chủ tịch UBND huyện Thạch Thành Về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Thạch Thành.

Chiều ngày 29/01/2020 UBND xã tổ chức hội nghị khẩn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covd-19 trên địa bàn xã

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Thạch Lâm đã tổ chức hội nghị thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covd-19 trên địa bàn xã, phân công cụ thể trách nhiệm cho các thành viên Ban chỉ đạo; rà soát, kiện toàn và tăng cường vai trò, chức năng của Tổ giám sát cộng đồng các thôn, để chủ động, tích cực điều tra, phát giác, ghi nhận, yêu cầu thực hiện khai báo y tế tất cả các trường hợp người từ nước ngoài, người từ các tỉnh khác lưu trú tại địa phương. Giao Trạm Y tế hướng dẫn và tổ chức thực hiện phân loại đối tượng và tổ chức giám sát, cách ly y tế phù hợp theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện; đảm bảo tất cả các đối tượng có tiền sử dịch tễ không rõ ràng và các trường hợp có bất kỳ các biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở phải được cách ly tại cơ sở y tế và lấy mẫu để xét nghiệm

Hiện nay, diễn biến tình hình dịch Covid-19 rất phức tạp, khó lường, khó kiểm soát; nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 xã Thạch Lâm thông báo cho nhân dân trong xã thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

1 là. Thực hiện việc tổ chức cách ly các đối tượng nguy cơ, trong đó áp dụng các biện pháp cụ thể sau đây:

- Cách ly tập trung các trường hợp F1 trong thời gian 21 ngày kể từ ngày trở về địa phương;

- Cách ly tại nhà, nơi cư trú trong thời gian 14 ngày đối với các trường hợp F2 và tất cả những người từ Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng và các địa phương có dịch trở về từ ngày 10/01/2021;

- Thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nêu trên theo chỉ định của cơ quan y tế.

2 là .Tạm dừng các hoạt động lễ hội, sự kiện, hội nghị, hội thảo tập trung đông người khi không cần thiết. Nếu xét thấy thật sự cần thiết phải báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét quyết định;

Yêu cầu tất cả người dân thực hiện việc đeo khẩu trang bắt buộc khi ra khỏi nhà và trên các phương tiện giao thông công cộng, cơ sở khám chữa bệnh, chợ, siêu thị, nơi công cộng, nơi tập trung đông người; tổ chức thực hiện tốt 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế).

3 là:Đề nghị người dân không đến các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, các địa phương có dịch và không trở về từ các vùng có dịch, cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; trường hợp thật sự cần thiết phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cơ sở và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tính đến 16h ngày 01/02/2021 trên địa bàn xã Thạch Lâm đã có 10 trường hợp đi về từ các vùng có dịch được cách ly tại nhà gồm:

- Thôn Đăng Thượng: 3 trường hợp

- Thôn Nội Thành: 2 trường hợp

- Thôn Nghéo: 4 trường hợp

- Thôn Biện: 1 trường hợp.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 xã Thạch Lâm tiếp tục chỉ đạo quyết liệt tới các tổ giám sát thôn: Thường trực 24/24, rà soát các đối tượng từ vùng dịch về địa phương, duy trì và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn xã.

Các trường hợp đã được cách ly tại nhà phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19. Nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Lực lượng tổ thường trực Ban chỉ đạo xã lập chốt

Kiểm soát tuyên truyền cho người đi từ vùng dịch về khai báo theo quy định.

Đài phát thanh xã tăng cường thời lượng tuyên truyền công tác phòng, chống dịch trên địa bàn xã

Người đi từ vùng dich về đã được cách ly theo quy định.

Tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đăng lúc: 01/02/2021 00:00:00 (GMT+7)

- Thôn Đăng Thượng: 3 trường hợp

- Thôn Nội Thành: 2 trường hợp

- Thôn Nghéo: 4 trường hợp

- Thôn Biện: 1 trường hợp.

Lực lượng tổ thường trực Ban chỉ đạo xã lập chốt

Kiểm soát tuyên truyền cho người đi từ vùng dịch về khai báo theo quy định.

Người đi từ vùng dich về đã được cách ly theo quy định.
(Bấm vào đây để nhận mã)